“Quê em có núi Hòn hèo

Có đồng lúa chín bốn mùa reo ca

Quê em đồng lúa bao la

 Phù sa tắm mát cánh đồng thêm tươi

Trường em mái ngói đỏ tươi

Công trình xây dựng mới vừa làm xong

Mọi người hớn hở đợi mong

Từ nay, đã có ngôi trường đẹp xinh

Hàng cây trong nắng lung linh

Bé vui trong chiếc áo xinh đến trường”.

(Bài thơ: Em yêu quê em - Tác giả Nguyễn Ngọc Thủy)

Lời bài thơ mô tả “Quê em có núi Hòn hèo..”- nhắc đến Hòn hèo là nhắc đến địa danh xã Ninh Phú - Nằm trên một vùng đất hạ du dòng sông Dinh được xem là vùng đất phải gánh chịu nhiều hậu quả lũ lụt…người dân chủ yếu làm nghề trồng lúa và nuôi tròng thủy hải sản, nhưng bằng vào ý chí và nghị lực của người dân nơi đây, đất và con người Ninh Phú từng ngày thay da đổi thịt, đời sống vật chất và tinh thần người dân ngày càng nâng cao.

Là một xã vừa là đồng bằng vừa là biển, có dân cư sống rãi rác trên địa bàn 11 thôn của xã, điều kiện kinh tế xã hội ngày càng phát triển, các tuyến đường giao thông tuyến xã, liên xóm đều bê tông hóa, các cơ quan trường học đều đầu tư xây dựng khang trang cụ thể:

Trường Mầm non Ninh Phú nằm trên địa bàn thôn Hội Phú Bắc 1 - xã Ninh Phú - thị xã Ninh Hòa, nguyên trước đây là trường mẫu giáo Dân lập xã Ninh Phú đến ngày 01 tháng 08 năm 2011 trường được chuyển thành trường Mầm non Ninh Phú, loại hình trường Mầm non công lập. Trường có 01 điểm chính được đặt tại trung tâm xã Ninh Phú thuận tiện cho việc đưa đón trẻ và 02 điểm phụ với tổng diện tích 3.840,1m2. cơ sở trường lớp khang trang, thoáng mát, gồm có 9 phòng học và 9 phòng chức năng, sân vườn trường xanh sạch đẹp. Với kinh phí thường xuyên hằng năm được cấp theo chỉ tiêu biên chế được giao, nhà trường đã trang bị cơ sở vật chất cần thiết phục vụ cho nhu cầu công tác của đơn vị như: Bàn ghế làm việc, tủ đựng hồ sơ, máy vi tính để bàn, máy in, văn phòng phẩm... cơ bản đáp ứng được phương tiện làm việc theo quy định.

Hình ảnh trường Mầm non Ninh Phú

Hiện nay, toàn trường có 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên (trong đó cán bộ quản lý: 3 người; giáo viên: 16 người; nhân viên: 10 người). Trình độ chuyên môn cán bộ, giáo viên, nhân viên: Cán bộ quản lý: 3 (trong đó 2 đại học sư phạm, 1 cao đẳng sư phạm). Giáo viên: 16 (trong đó có 11 đại học sư phạm, 4 cao đẳng sư phạm và 01 trung cấp sư phạm). Nhân viên: 10 (trong đó 1 đại học kế toán, 1 cao đẳng điều dưỡng y tế và 03 trung cấp nấu ăn, 01 chứng chỉ nấu ăn và 04 nhân viên hợp đồng theo Nghị định 68). 

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên không ngừng phấn đấu vươn lên, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, kết quả qua hội thi giáo viên giỏi cấp trường đạt 16/16 giáo viên giỏi và tham gia thi giáo viên giỏi cấp thị xã đạt 2/2 giáo viên -100%.

                                  Hình ảnh giáo viên giao lưu sinh hoạt chủ đề

Trường Mầm non Ninh Phú đang từng bước đổi mới, phát triển, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, nhà trường vẫn duy trì tổ chức bán trú đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, tạo được niềm tin và sự quan tâm của cha mẹ học sinh; toàn trường có 295 trẻ phân thành 09 lớp học (trong đó có 01 nhóm nhà trẻ 25-36 tháng, 01 lớp mẫu giáo 3-4 tuổi, 03 lớp mẫu giáo 4-5 tuổi, 04 lớp mẫu giáo 5-6 tuổi). 100% trẻ đến trường lớp đều đảm bảo an toàn khỏe mạnh, số trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi cuối năm giảm dước mức 5% đạt chỉ tiêu cấp trên giao. Nhà trường luôn đầu tư các đồ dùng đồ chơi để phát triển thể lực chất để nâng cao sức khỏe hàng ngày.

Từ ngày thành lập và phát triển cho đến nay, Trường mầm non Ninh Phú đã luôn giữ vững thành tích, được cộng đồng và các cấp quản lý công nhận và đánh giá cao. Nhà trường có bề dày thành tích và có nhiều cá nhân đạt danh hiệu như chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, nhận cờ thi đua dẫn đầu cấp mầm non trong phong trào thi đua. Nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền, đạt tiêu chuẩn về trường học an ninh trật tự, đơn vị đạt cơ quan văn hóa…Công đoàn cơ sở đạt công đoàn vững mạnh và tập thể chi bộ đạt Chi bộ trong sạch nhiều năm liền

Hình: Tập thể CĐCS Trường Ninh Phú

Đến nay, Trường mầm non Ninh Phú đã thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành phù hợp với từng độ tuổi và điều kiện của nhà trường, văn hóa địa phương; Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với công việc, đều đạt chuẩn nghề nghiệp loại khá trở lên, trong đó có 81% giáo viên đạt mức tốt; các công trình của nhà trường được xây dựng kiên cố, có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ. Nhà trường thường xuyên cải tạo, xây dựng môi trường trong và ngoài lớp tạo cơ hội cho trẻ trãi nghiệm, khám phá, thoả mãn nhu cầu vui chơi, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Năm học 2019-2020 đối chiếu với kết quả về hoạt động giáo dục của nhà trường trong những năm qua, với bộ tiêu chuẩn đánh giá trường mầm non được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Hội đồng tự đánh giá Trường Mầm non Ninh Phú đạt Mức đánh giá là mức độ 2. Trường Mầm non Ninh Phú chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đề nghị các cấp Kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 2 và Đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1.

Với những thành tích và kết quả đạt được trong thời gian qua, tôi tin tưởng Trường Mầm non Ninh Phú ngày càng khẳng định mình và vững bước phát triển về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên, hoàn thiện cơ sở vật vật chất, “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào thi đua yêu nước trong những năm tiếp theo./.

 

XÁC NHẬN CỦA NHÀ TRƯỜNG                        Người viết

 

 

 

 

                                                                      Nguyễn Ngọc Thủy