Thực hiện công văn 863/SGD-ĐT-VP ngày 28/04/2020 về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trẻ mầm non đi học trở lại từ ngày 11/05/2020 và tổ chức bán trú.

Nhà trường đã tổ chức họp Hội đồng, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên chuẩn bị cho công tác đón trẻ đi học trở lại. Trước 1 tuần lễ đi học lại tất cả CB,GV,NV đã đến trường tổng vệ sinh sạch sẽ phòng, lớp, sát khuẩn đồ dùng đồ chơi, sàn nhà, các kệ tủ, cửa sổ... bằng dung dịch Cloramin B; BGH và GV xây dựng lại kế hoạch chương trình theo đúng quy định là 9 tuần từ 11/05 đến 10/7/2020.

Từ 6h sáng ngày 11/05/2020 tất cả CB,GV, NV trường Mầm non Ninh Phú đã có mặt tại trường, đứng trước cổng trường với tâm trạng háo hức chào đón các cháu quay trở lại trường. Nhiều cháu nhỏ còn ngơ ngác, bỡ ngỡ các cô đã ân cần hỗ trợ đón cháu vào trường.

 

Phụ huynh chỉ đưa con đến cổng trường, ở đó CB, GV, NV đã đợi sẵn đo thân nhiệt, hướng dẫn các cháu rửa tay rồi đưa vào lớp. Tương tự buổi chiều trả trẻ phụ huynh cũng đón trẻ tại cổng trường CB, GV đưa trẻ ra cổng giao trả trẻ cho phụ huynh.

 

 

Không áp dụng giản cách lớp học, trẻ không phải đeo khẩu trang trong giờ học, tuy nhiên nhà trường tuyên truyền phụ huynh đeo khẩu trang cho trẻ từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Các hoạt động của trẻ được tổ chức theo kế hoạch đã đưa ra, tuy nhiên ở hoạt động thể dục sáng và chơi ngoài trời được bố trí lệch thời gian giữa các lớp đảm bảo không tập trung cùng lúc.

Cho đến thời điểm hiện tại, các lớp cháu đã đi học đông đủ, các hoạt động trở lại bình thường.

Tuy nhiên nhà trường không lơ là thực hiện các biện pháp phòng dịch như hạn chế tiếp xúc tập trung, tăng cường vệ sinh cá nhân, kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏa trẻ hằng ngày và đề ra phương án nếu trẻ có biểu hiện ho, sốt xảy ra tại trường.

Đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho phụ huynh cách phòng chống dịch bệnh Vovid-19 và các bệnh khác theo mùa để cùng phối hợp với nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống các dịch bệnh.